Đội QLTT số 4 tăng cường công tác phối hợp liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm năm 2024

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Na Rì và của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Na Rì, Đội Quản lý thị trường số 4 đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm trên địa bàn huyện Na Rì nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo hoạt động sản xuất và kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện các đơn vị: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm DVNN, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Kinh tế - Hạ Tầng, Đội QLTT số 4, Công an huyện tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm trên địa bàn huyện Na Rì. Từ ngày 26/02/2024 đến ngày 06/3/2024, Đoàn liên ngành đã tổ chức thực hiện kiểm tra tại các xã thuộc huyện Na Rì, kiểm tra tổng số 07 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện sản xuất, kinh doanh; kiểm tra về nguồn gốc, xuất xứ, việc ghi nhãn hàng hóa theo quy định, niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá đã niêm yết,... giống cây trồng, giống vật nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật và thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đoàn Liên ngành vật tư nông nghiệp kiểm tra tại cơ sở kinh doanh

Bên cạnh đó, đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng như dịch vụ ăn uống, Đoàn tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; điều kiện ATTP của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/tự công bố sản phẩm; ghi nhãn….

Ảnh: Đoàn Liên ngành ATTP kiểm tra tại cơ sở kinh doanh

Kết quả kiểm tra các cơ sở kinh doanh đều cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật, những tồn tại, hạn chế đã được các cơ sở khắc phục kịp thời. Thông qua công tác kiểm tra, công chức thuộc Đội đã kết hợp tuyên truyền các quy định của pháp luật tới chủ cơ sở kinh doanh và người bán hàng trực tiếp.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 4 sẽ chủ động, tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, nâng cao nhận thức, ý thức của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, phát hiện, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và tiếp tục cử công chức tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành khi có yêu cầu./.

Đinh Hải Vân Đội QLTT số 4, Cục QLT tỉnh Bắc Kạn