Đội QLTT số 6 tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2023

Triển khai văn bản số 272/QLTTBK- NVTH ngày 24 tháng 8 năm 2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2023 và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023.

Đội QLTT số 6 đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, thu thập thông tin, triển khai các biện pháp nghiệp vụ đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, các đại lý, cửa hàng có kinh doanh bánh trung thu, kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống, đồ chơi trẻ em trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Để ổn định thị trường, góp phần làm cho hoạt động sản xuất kinh doanh lành mạnh và phát triển, người tiêu dùng được mua sắm, sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của các tổ chức cá nhân kinh doanh hợp pháp, cũng như bảo vệ sức khỏe của nhân dân, Đội QLTT số 6 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng công chức cũng như đoàn kiểm tra giám sát địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Cùng với đó, Đội kết hợp tuyên truyền chính sách pháp luật tới các tổ chức, cá nhân kinh doanh về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chất lượng sản phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; chứng nhận hợp quy đối với đồ chơi trẻ em, đồ chơi trẻ em có độc hại, kích động bạo lực, đồ chơi có hình ảnh, hình vẽ, biểu tượng sai sự thật gây nhầm lẫn, tuyên truyền vi phạm về chủ quyền quốc gia ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Ngoài ra Đội cũng tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng trên địa bàn trong việc trao đổi cung cấp thông tin, để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Cử công chức tham gia các Đoàn kiểm tra liên ngành theo chỉ đạo của chính quyền địa phương và đề nghị phối hợp của các ngành.

Chu Văn Chuyên
Đội QLTT số 6, Cục QLTT Bắc Kạn