Cục QLTT Bắc Kạn tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Ngày 12/01/2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Hội nghị do đồng chí Trần Văn Khánh - Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT tỉnh chủ trì; đồng chí Ngôn Thị Hiền - Phó Cục trưởng; các đồng chí là Trưởng các phòng Chuyên môn Nghiệp vụ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc Cục.

Đại biểu đến tham dự Hội nghị có đồng chí Chu Văn Thống, nguyên Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn, các đồng chí lãnh đạo đại diện Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Công an tỉnh, Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Bắc Kạn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn. Trong năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung tiếp tục có nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp; đặc biệt là một số mặt hàng như xăng dầu có lúc khan hiếm do chịu ảnh hưởng chung của tình hình thế giới, trong nước; song dưới sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổng cục Quản lý thị trường và sự thống nhất của tập thể Lãnh đạo Cục cũng như sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ công chức trong toàn Cục đơn vị đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Trong năm 2022, toàn Cục đã kiểm tra Số vụ kiểm tra: 479 vụ; số vụ xử lý: 181 vụ (thuộc thẩm quyền của Quản lý thị trường: 179 vụ; thẩm quyền UBND tỉnh: 02 vụ). Số tiền thu phạt vi phạm hành chính: 769.416.000 đồng; Trị giá hàng hóa tịch thu bán đấu giá: 5.800.000 đồng; Trị giá tang vật tiêu hủy: 570.947.000 đồng; Buộc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại, trị giá 4.280.000 đồng; Trị giá tang vật vi phạm hành chính bị tạm giữ chờ xử lý: 99.900.000 đồng (1.500 bộ Kit test nhanh Covid-19). Công tác thanh tra: Thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành Công Thương, tiến hành thanh tra chuyên ngành đối với 02 doanh nghiệp; kết quả đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính số tiền: 70.000.000 đồng.

 

Đội QLTT địa bàn tăng cường kiểm tra kiểm soát cuối năm

Ngoài công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, Cục QLTT đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các nhân tổ chức kinh doanh cũng như người tiêu dùng để nâng cao nhận thức và ý thức của các đối tượng này trong việc mua bán, sử dụng hàng hóa đảm bảo chất lượng và tuân thủ theo quy định của pháp luật. Trong năm 2022, Cổng thông tin điện tử Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn đã đăng tải trên 80 tin/bài viết tuyên truyền về chủ trương, chính sách, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước, hoạt động của lực lượng quản lý thị trường. Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp với các cơ quan báo, đài trung ương, địa phương trong việc tuyên truyền, đăng tin bài về các hoạt động công tác của cơ quan, đơn vị theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tổ chức được 01 hội nghị truyên truyển, PBPL trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu cho các đối tượng là thương nhân kinh doanh trên địa bàn huyện Chợ Đồn.

Trong phần triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023, Cục QLTT đã đề ra các chỉ tiêu và thảo luận, đóng góp ý kiến đối với các mục tiêu, chỉ tiêu định hướng chính, để từ đó đề ra giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong năm 2023 đạt kết quả cao nhất.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chu Văn Thống, nguyên Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Kạn và các đại biểu khách mời cũng đã ghi nhận kết quả, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Cục QLTT trong năm 2022, đồng thời phân tích những khó khăn, tồn tại, thách thức đặt ra đối với lực lượng QLTT, tử đó đưa ra những giải pháp nhằm phát huy sức mạnh tập thể, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Tổng cục Quản lý thị trường, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Kạn giao.

Đồng chí Chu Văn Thống- Nguyên Quyền cục trưởng phát biểu tại Hội nghị

Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão đang đến gấn, Cục QLTT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường theo Kế hoạch cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Công tác quản lý địa bàn; Tuyên truyền thực hiện tốt pháp luật trong hoạt động thương mại; Ký các quy chế phối hợp; Ký cam kết với các hộ kinh doanh… góp phần đảm bảo bình ổn thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Góp phần giúp người dân đón một năm mới an toàn, ấm áp, và thật nhiều niềm vui./.

Phạm Hải Yến
Phòng TCHC, Cục QLTT Bắc Kạn